Trang chủ / Blog / Cách chọn mua xe điện 3 bánh cho người già bạn nên biết

Cách chọn mua xe điện 3 bánh cho người già bạn nên biết


Từ khi ra đời những mẫu xe điện 3 bánhđã là lựa chọn di chuyển của phần lớn người già, người khuyết tật. Nhưng để chọn được một chiếc xe điện ba bánh tốt và phù hợp với nhu cầu bản thân thì không phải ai cũng biết. Vậy làm thế nào để chọn được một mẫu xe 3 bánh điện phù hợp với nhu vầu của bạn?


Kiểm tra bộ phận xe điện 3 bánh, các thông số liên quan
Để mua xe điện 3 bánh cho người già hoặc cho người khuyết tật tốt thì bạn nên chú ý kiểm trả các bộ phận của xe điện. Đồng thời bạn nên kiểm tra các thông số liên qua đến xe điện như:

» Kích thước xe ba bánh điện như thế nào là phù hợp với người già, người khuyết tật. Bởi, đối với đối tượng người dùng là người già, người khuyết tật thì những chiếc có độ cao vừa phải, không quá cồng kềnh sẽ tiện lợi cho việc lên xuống xe. Những chiếc xe điện quá cao hoặc quá thấp sẽ ảnh hưởng đến việc lên xuống và di chuyển của người sử dụng.

» Độ an toàn của chiếc xe điện 3 bánh người khuyết tật, người già thì như thế nào là phù hợp? Đối với xe cho người già, người khuyết tật sử dụng thì độ an toàn của chiếc xe phải được đặt lên hàng đầu. Để có độ an toàn cao thì phần khung xe 3 bánh điện phải chắc chắn. Cùng với đó là hệ thống phanh trước, phanh sau hoạt động tốt, không bị giật, bánh xe điện 3 bánh có đường rãnh hạn chế trơn trượt khi sử dụng.
» Các bộ phận như đèn, hộp số lùi, giỏ xe, yên,… cũng cần phải được trang bị đầy đủ, dễ sử dụng.


Nên chạy thử xe điện 3 bánh cho người già trước khi mua
Có thể nói việc chạy thử xe điện trước khi mua là việc rất quan trọng. Bởi, khi chạy thử thì mới cảm nhận và sử dụng các tiện ích của xe có thuận tiện hay không. Bên cạnh đó, khi là người trực tiếp sử dụng xe trong quá trình chạy thử sẽ dễ dàng kiểm tra độ thoải mái, di chuyển tiện lợi không, các bộ phận hoạt động tốt không…

Nếu trong quá trình chạy thử xe máy điện ba bánh này bạn thấy không thoải mái, không thuận tiện khi sử dụng; hoăc có lỗi, trục trặc thì có thể kịp thời sửa và khắc phục ngay.


Nên tham khảo các hãng xe, giá xe 3 bánh điện ở nhiều nơi
Việc tham khảo mẫu xe, giá xe điện 3 bánh trước sẽ khiến bạn chủ động hơn trong việc tìm kiếm một chiếc xe phù hợp, giá thành phải chăng. Những hãng xe lớn, có thương hiệu, được kiểm định chất lượng thường xuyên cũng là lựa chọn ưu tiên. Bạn cũng nên tìm hiểu thêm các ý kiến đánh giá khách quan của mọi người .

Địa điềm mua xe điện 3 bánh cho người già uy tín
Bên cạnh những điều trên thì lựa chọn một cơ sở mua xe uy tín cũng là điều cần chú ý. Đó phải là nơi nhập khẩu hoặc phân phối xe chính hãng, giấy tờ đầy đủ, chính sách bảo hành tốt. Xe giả, xe kém chất lượng, xe lắp tráo đổi phụ tùng xuất hiện ngày càng nhiều gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới an toàn khi sử dụng.


Và hệ thống xe điện Việt Thanh tự hào khi là nhà cung cấp, phân phối xe điện chính hãng với nhiều chính sách ưu đãi, giá cả phù hợp.